TP.HCM yêu cầu làm rõ sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM mới đây nhận được đề nghị của UBND TP.HCM về việc làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land (Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Sunshine Apartment). Dự án này tọa lạc tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM, do Công ty Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. UBND TP cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai rà soát tính pháp lý của dự án.

Trước đó nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo về những khuất tất của dự án lên các cơ quan chức năng. Sau khi thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện dự án có nhiều sai phạm, điển hình là bán hàng khi chưa đủ điều kiện, sai phạm liên quan đến đất công... Với những sai phạm này, chủ đầu tư dự án đã phải nhận quyết định xử phạt 40 triệu đồng của UBND quận 7, đồng thời phải ngừng thi công công trình và tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm.

dự án Đức Long Golden Land
Do có nhiều sai phạm, dự án Đức Long Golden Land phải dừng thi công. Ảnh: C.T.V

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính với chủ đầu tư và buộc doanh nghiệp phải ngừng thi công xây dựng công trình. Các sai phạm khác tại dự án cũng bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hiện tại, chủ đầu tư dự án là Công ty CP đầu tư xây dựng Vạn Gia Long cũng đã ra thông báo về việc tạm dừng chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ trong dự án. Trong giấy thông báo, công ty nêu lý do là dự án đang tiến hành rà soát lại một số yếu tố pháp lý liên quan đến việc ký kết và chuyển nhượng hợp đồng, thời gian tạm dừng kéo dài đến ngày 17/6/2019. Thông báo cũng nêu, qua thời gian tạm dừng này, tùy vào tình hình thực tế cũng như kết quả rà soát, công ty sẽ có thông báo cụ thể tiếp theo.

Nhiều khách hàng mua sản phẩm trong dự án phản ánh rằng, nội dung mà chủ đầu tư thông báo như trên là trái với các điều khoản đã kí kết trong hợp đồng. Bởi theo quy định trong hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ hình thành trong tương lai giữa khách hàng và chủ đầu tư có nêu điều khoản cho phép được chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba. Thực tế, đã có một số khách hàng thực hiện việc chuyển nhượng này trong thời gian qua.

Các tin đăng khác

Danh mục

Bài viết gần nhất